3 “BÍ KÍP” PHA CAFE RANG XAY NGON ĐÚNG CHUẨN, CHỦ QUÁN NÊN BIẾT

Bật mí cho các chủ quán 3 cách pha cafe rang xay mới lạ độc đáo, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cafe rang xay được pha bằng máy chắc hẳn đã quá quen thuộc với các quán cafe. Hôm nay, Napoli sẽ chia sẻ cho bạn 3 “bí kíp” pha rang xay mới lạ hơn, các bước thực hiện cực kỳ đơn giản mà các chủ quán cafe có thể thử ngay. Nhưng để pha được cafe ngon, đâu là loại cafe rang xay ngon nhất? Hãy cùng Napoli tìm hiểu tiếp nội dung dưới đây.

Top 2 loại cafe rang xay ngon nhất hiện nay

Cùng Napoli tìm hiểu top 2 loại bột cafe rang xay được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. 

Bột cafe rang xay Arabica

Arabica là một trong những loại cafe rang xay được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hạt Arabica khi pha sẽ có màu nâu nhạt, vị hơi đắng nhẹ và có một chút vị chua. 
Đặt mua sản phẩm bột cafe rang xay Arabica của Napoli Coffee tại link sau nhé: https://napoli.vn/danh-muc-san-pham/napoli-coffee---premium-coffee

Bột cafe rang xay Robusta

Cafe rang xay Robusta khi pha vị sẽ ít chua hơn Arabia, nhưng ngược lại sẽ có vị đắng và chát nhiều. Do có vị đắng đặc trưng, nên Robusta thường được trộn với Arabica để làm vị cafe dịu nhẹ hơn. 

Xem chi tiết và trải nghiệm bột cafe rang xay Robusta của Napoli tại đây bạn nhé!     

3 “bí kíp” pha cafe rang xay thơm ngon không thể bỏ qua

“Bỏ túi" 3 cách pha cafe rang xay độc đáo dưới đây ngay nhé.  

1. Cách pha cafe phin truyền thống

Để cho ra một tách cafe phin đậm đà, nguyên liệu gồm:

  • Cafe rang xay 

  • Phin cafe

  • Ly thuỷ tinh đựng cafe

Các bước pha cafe phin:

  • Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin cafe, không những đảm bảo phin được sạch sẽ mà còn giữ ấm phin giúp hạt cafe nở đều khi pha  

  • Bước 2: Cho khoảng 25g vào phin và lắc nhẹ cho cafe được bằng phẳng. Sau đó, dùng gạt ép cafe một lực vừa phải, điều này giúp cafe khi pha sẽ không bị chảy quá nhanh hay quá chậm 

  • Bước 3: Chế vào phin cafe 30ml nước sôi, ủ trong vòng 1 - 2 phút để cafe nở đều. Tiếp theo cho vào 60 - 70ml nước sôi, đợi 1 - 2 phút cafe sẽ bắt đầu nhỏ giọt và cho ra ly cafe phin thơm ngon

Lưu ý: Cafe phin thường nhỏ giọt với tốc độ khoảng 1 giọt/giây hoặc nhanh hơn. Nếu cafe chảy nhanh thì vị cafe sẽ nhạt và chảy chậm vị cafe sẽ đắng.   

2. Cách pha cafe muối với lớp kem béo mịn

Cafe muối là sự kết hợp giữa cafe và muối, điều đặc biệt thu hút khách hàng ở đây chính là lớp kem béo mịn bên trên. Cho muối vào cafe điều này giúp giảm đi vị đắng và làm hương vị cafe trở nên phong phú hơn. 

Nguyên liệu pha cafe muối bao gồm: 

  • Bột cafe rang xay

  • Phin cafe

  • Ly thuỷ tinh đựng cafe

  • Muối tinh

  • Whipping cream

Các bước pha cafe muối:

  • Bước 1: Những bước đầu pha cafe muối sẽ tương tự như bước 1, 2, 3 khi pha cafe phin đã được chia sẻ ở trên

  • Bước 2: Trong lúc chờ cafe nhỏ giọt, bạn dùng 5g muối tinh trộn với 200ml whipping cream, dùng máy đánh trứng hoặc cây tạo bọt cafe đánh bông hỗn hợp trong khoảng 3 - 4 phút

  • Bước 3: Sau khi cafe chảy xong bạn có thể cho thêm sữa đặc vào để tăng thêm vị ngon. Tiếp theo là cho hỗn hợp kem lên trên cùng, thế là đã hoàn thành xong một ly cafe muối béo ngậy

3. Cách pha cafe vợt “chuẩn” vị Sài Gòn xưa

Khác với cafe phin và cafe muối, cafe vợt sẽ được pha trong một tấm vải lọc. Dù cách pha chế hiện đại nhưng cafe vẫn được giữ được hương vị truyền thống.

Dụng cụ pha cafe vợt gồm:

  • Cafe rang xay

  • Tấm vải lọc

  • Ly thuỷ tinh đựng cafe

Các bước pha cafe vợt:

  • Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua tấm vải lọc, sau đó dùng khăn khô thấm hết nước trên tấm vải

  • Bước 2: Đặt vào tấm vải vào ly thuỷ tinh, tiếp theo cho khoảng 25g cafe vào giữa tấm vải, dùng chiếc đũa tạo cafe thành một hố nhỏ để chuẩn bị cho nước sôi vào  

  • Bước 3: Rót vào khoảng 30ml nước sôi, trộn đều và ủ cafe trong khoảng 1 phút để hạt cafe nở đều. Tiếp theo cho khoảng 60 - 70ml nước sôi vào và đợi cafe chảy hết

  • Bước 4: Sau khi cafe chảy xong, bạn chuyển tấm vải lọc qua một ly khác. Dùng lại chính nước cafe lần 1 rót vào vợt cafe để pha ra nước cafe lần 2. Đây là bước quan trọng giúp cho cafe có vị đậm đà

  • Bước 5: Dùng nước sôi tráng qua ly thuỷ tinh đựng cafe, sau đó chế nước cafe lần 2 vào ly thuỷ tinh. Bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường, đá để tăng thêm vị ngon

Hy vọng với 3 cách pha cafe rang xay Napoli chia sẻ trên sẽ giúp menu quán cafe của bạn có thêm nhiều món mới thu hút khách hàng. Cùng lưu lại những “bí kíp” này và áp dụng cho quán của mình ngay bạn nhé. 

Nếu bạn đang tìm mua cafe rang xay nguyên chất hãy tham khảo sản phẩm của Napoli Coffee tại các sàn thương mại điện tử sau nhé:


Ngày đăng: 04/01/2023 | 951 (Lượt xem)

Các tin khác