3 CÁCH PHA CÀ PHÊ THƠM NGON TẠI NHÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tách cà phê thơm ngon sẽ giúp một ngày của bạn trở nên thú vị và giúp bạn yêu đời hơn. Bên cạnh thưởng thức cà phê tại quán thì tại sao không thử pha những ly cà phê thơm ngon tại nhà của mình? 

Cùng tìm hiểu ngay 3 cách pha cà phê thơm ngon nhất tại nhà không phải ai cũng biết bên dưới bạn nhé. 

3 cách pha cà phê tại nhà không phải ai cũng biết 

Pha cà phê, nghe có vẻ dễ nhưng không dễ xíu nào nếu bạn không biết pha hay không có kinh nghiệm. Một tách cà phê quá ngọt hay quá đắng đều khiến bạn chẳng muốn thưởng thức mà còn khiến ngày hôm ấy thật “fail" phải không? Nằm lòng ngay 3 cách pha cà phê vô cùng ngon ngay tại nhà mình nhé: 

1. Pha cà phê phin đen 

- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Cà phê loại ngon: 100gr 

Nước sôi 60 ml 

- Dụng cụ cần có:

Cốc, ly đựng cà phê, có thể chịu được nhiệt độ cao 

Phin pha cà phê 

- Cách pha: 

+ B1: Dùng muỗng cho cà phê vừa đủ uống vào phin và lắc nhẹ, dùng tay ấn nhẹ nắm gài, chú ý ấn nắp vừa phải để không khiến cà phê chảy nhanh hay cà phê bị nghẹt nếu ấn quá lỏng/ quá chặt. 

+ B2: Từ từ cho 20ml nước sôi vào phin, nên rưới thành vòng tròn nhỏ, để bắt đầu ủ cà phê. Bởi cà phê nguyên chất thường có độ nở khá cao, nên khi đổ nước sôi vào sẽ khiến nắp gài bị bung và cà phê chảy nhanh hơn nhưng chưa kịp lấy tinh chất, sẽ làm mất sự đậm đà thơm ngon của cà phê.

B3: Đổ thêm 30ml nước sôi sau từ 5-6 phút, đậy nắp phin và chờ cà phê nhỏ giọt 

B4: Sau khi cà phê chảy gần hết, bạn có thể dùng nắp gài ép cà phê ra hết phần nước còn lại trong phin 

2. Pha cà phê phin sữa 

 - Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Cà phê loại ngon: 100 gr 

Nước sôi 60 ml 

Sữa đặc dùng để pha cà phê 

- Dụng cụ cần có:

Cốc, ly đựng cà phê, có thể chịu được nhiệt độ cao 

Phin pha cà phê 

- Cách pha: 

+ B1: Đổ lượng sữa đặc vừa đủ vào ly 

+ B2: Dùng muỗng cho cà phê vừa đủ uống vào phin và lắc nhẹ, dùng tay ấn nhẹ nắm gài, chú ý ấn nắp vừa phải để không khiến cà phê chảy nhanh hay cà phê bị nghẹt nếu ấn quá lỏng/ quá chặt. 

+ B3: Từ từ cho 20ml nước sôi vào phin, nên rưới thành vòng tròn nhỏ, để bắt đầu ủ cà phê. Bởi cà phê nguyên chất thường có độ nở khá cao, nên khi đổ nước sôi vào sẽ khiến nắp gài bị bung và cà phê chảy nhanh hơn nhưng chưa kịp lấy tinh chất, sẽ làm mất sự đậm đà thơm ngon của cà phê.

B4: Đổ thêm 30ml nước sôi sau từ 5-6 phút, đậy nắp phin và chờ cà phê nhỏ giọt 

B5: Sau khi cà phê chảy gần hết, bạn có thể dùng nắp gài ép cà phê ra hết phần nước còn lại trong phin 

 

3. Cách pha cà phê gói 

 - Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Cà phê gói hòa tan loại ngon 

Nước sôi 60 ml 

Sữa đặc dùng để pha cà phê nếu cần 

- Dụng cụ cần có:

Cốc, ly đựng cà phê, có thể chịu được nhiệt độ cao 

- Cách pha: 

+ B1: Cho cà phê hòa tan vào ly nước 

+ B2: Cho lượng nước đã đun sôi vào ¾ ly 

+ B3: Có thể thêm sữa, đường, đá,... tùy theo sở thích của bạn 

 

Những bí quyết để pha cà phê ngon 

Pha cà phê thì đã có công thức, bạn có thể áp dụng, nhưng làm cách nào để pha được ly cà phê thơm ngon? Câu trả lời chính là bí quyết pha cà phê. Hãy theo dõi nhé:

- Nước pha cà phê: Lưu ý luôn sử dụng nước sôi, vì nước không nóng khiến lượng cafein trong cafe chỉ chiết xuất ra rất ít và làm cafe bị nhạt, mất đi hương vị đặc trưng đậm đà vốn có.

- Cà phê: Hãy lưu ý chọn cà phê thơm ngon, chất lượng, nguyên chất. Bởi đây là yếu tố tiên quyết để cho ly cà phê ngon. 

- Chọn phin cà phê: Bạn nên chọn phin bằng nhôm, không nên chọn phin bằng inox vì phin nhôm giúp dẫn nhiệt tốt hơn và giúp cafein tiết ra nhiều hơn, vị đậm đà hơn 

Trên đây là 3 cách pha 3 loại cà phê phổ biến nhất cùng những lưu ý bạn cần biết để pha được ly cà phê ngon đúng điệu ngay tại nhà. 

Mua cà phê Napoli Coffee nguyên chất 100% tại: https://napoli.vn/danh-muc-san-pham


Ngày đăng: 28/05/2020 | 2427 (Lượt xem)

Các tin khác