3 CÁCH PHA CÀ PHÊ TRỨNG NỒNG NÀN, BÉO NGẬY VỚI CÀ PHÊ NAPOLI COFFEE

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi pha cà phê trứng
Bản chất của trứng rất tanh, nếu pha không đúng cách, cũng như uống không kịp thời sẽ gây cảm giác khó chịu cho người uống, đánh mất hương vị thơm ngon của món này. Chính vì vậy, trước khi thực hiện việc pha chế, Napoli Coffee muốn gửi đến bạn một vài điều lưu ý khi chế biến món thức uống độc đáo này như sau: 
- Tỷ lệ trứng và cà phê là yếu tố quan trọng để cà phê trứng thơm ngon đúng vị, do đó bạn không nên điều chỉnh quá nhiều khi pha chế
- Cà phê trứng nếu pha đúng cách sẽ có vị không quá ngọt, cũng không quá đắng. Bên cạnh đó là vị béo ngậy hòa quyện với hương thơm của cà phê tạo nên một thức uống thật sự khác biệt
- Bạn nên thưởng thức khi tách cà phê còn nóng, vì để nguội thì trứng sẽ có mùi tanh
- Nếu bạn muốn nhâm nhi cà phê trứng, hãy chuẩn bị 1 bát nước nóng để giữ cho cà phê luôn ở nhiệt độ ấm vừa phải, quan trọng là giữ được sự hòa quyện của trứng và cà phê
- Bạn cũng nên chú ý lựa chọn trứng đảm bảo nguồn gốc và cà phê sạch, nguyên chất 100% của Napoli Coffee để có một thức uống vừa bổ dưỡng, vừa an toàn cho sức khỏe

Cách 1: Cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy từ lòng đỏ trứng gà tươi
Nguyên liệu: 
3-4 muỗng bột cà phê
1 trứng gà tươi
Mật ong
Sữa đặc
Nước sôi



Tiến hành thực hiện:
- Trắng phin và ly cà phê qua nước sôi để sát khuẩn. Sau đó cho khoảng 3-4 muỗng cà phê vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê đều ra rồi ấn chặt xuống.
- Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 30 giây cho nước thấm vào 3/4 phin, đậy nắp lại, chờ cho những giọt cà phê tinh túy xuất hiện
- Đập trứng gà ra và lọc lấy lòng đỏ. Cho thêm vào lòng đỏ trứng gà 3-4 giọt mật ong, rồi dùng máy đánh bông lên. Thông thường, bạn nên đánh trứng trong 5 - 7 phút rồi cho vào ly.
- Cà phê sau khi đã chảy hết, bạn cho vào ly chịu nhiệt và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút cho cà phê nóng lên
- Cuối cùng, đổ từ từ cà phê vào ly đựng trứng và thêm sữa đặc cho phù hợp khẩu vị của mình là hoàn thành món uống hấp dẫn này

Cách 2: Cà phê trứng đẹp mắt với “bọt kem” từ lòng trắng trứng
Nguyên liệu: 
3-4 muỗng bột cà phê
1 trứng gà tươi
Mật ong
Sữa đặc
Nước sôi



Tiến hành thực hiện:
- Pha cà phê với phin như cách 1
- Đập và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng
- Đánh bông lòng đỏ với vài giọt mật ong trong thời gian khoảng 7 phút
- Đánh bông lòng trắng với một ít đường và vài giọt mật ong
- Cho lòng đỏ xuống đáy ly, kế đó là 1 lớp cà phê nóng hổi vfa trên cùng là lớp “bọt kem” từ lòng trắng
- Tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể cho thêm sữa đặc nhiều hay ít để tăng thêm vị béo ngọt của thức uống

Cách 3: Cà phê trứng nhiều tầng độc đáo 
Nguyên liệu: 
3-4 muỗng bột cà phê
1 trứng gà tươi
Mật ong
Sữa đặc
Vanilla
Nước sôi



Tiến hành thực hiện:
- Pha cà phê nóng như cách 1 và 2
- Đập trứng và tách riêng lòng đỏ để pha chế tiếp
- Cho vào ly có chứa lòng đỏ trứng một ít đường, mật ong, vanilla, rồi đánh bông hỗn hợp này trong khoảng 3 phút. Sau đó, bạn cho vài giọt cà phê vào tiếp tục đánh bông thêm 3 phút nữa để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Thứ tự cho vào ly trình bày: Cho 1 nửa hỗn hợp trên xuống đáy cốc, tiếp đến là cà phê, cuối cùng là nửa hỗn hợp còn lại. Bạn có thể thêm 1 ít sữa đặc lên trên cho đẹp mắt và tăng thêm vị ngọt béo cho món uống.

Lưu ý: Khi thưởng thức cà phê trứng được làm theo cách này, bạn không nên khuấy cà phê, mà hãy thưởng thức hương vị của từng lớp: Hỗn hợp trứng và sữa đặc béo ngậy, cùng với cà phê Napoli Coffee thơm ngon.

Vậy là chỉ từ các nguyên liệu đơn giản là trứng và cà phê Napoli Coffee, bạn đã có 1 ly cà phê trứng hấp dẫn. Nếu bạn có thắc mắc về cách pha cà phê hoặc muốn nhượng quyền thương hiệu, hãy bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công! 
Mọi thông tin về nhượng quyền quán cà phê Napoli Coffee, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 63 60 64 để được tư vấn tận tâm, nhiệt tình.


Ngày đăng: 29/02/2020 | 767 (Lượt xem)

Các tin khác