3 điều cần lưu ý khi mở quán cafe cóc
Mở quán cafe cóc là một lựa chọn kinh doanh hấp dẫn, đơn giản và chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, để quán của bạn thực sự thành công và tạo được sự khác biệt giữa vô vàn quán cafe khác, bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố quan trọng trong bài viết sau.
Vị trí mặt bằng khi mở quán cafe cóc
Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định đến thành công khi mở quán cafe. Một mặt bằng tốt sẽ giúp quán dễ dàng thu hút khách hàng và tạo ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
-
Địa điểm: Nên chọn mặt bằng tập trung lượng khách hàng mục tiêu của quán, ví dụ nằm ở những khu vực đông dân cư, gần trường học, công ty, văn phòng... Đây là những khu vực có nhu cầu sử dụng cafe cao, giúp quán của bạn có lượng khách hàng ổn định.
-
Diện tích: Diện tích quán phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu nên khoảng 30m2 để đảm bảo đủ chỗ ngồi cho khách hàng.
-
Giá thuê: Nên chọn mặt bằng có giá thuê phù hợp với khả năng tài chính của mình, tránh trường hợp giá thuê quá cao khiến bạn khó có lãi.
Vị trí mặt bằng của quán cafe cóc rất quan trọng trong việc thu hút khách
Không gian khi kinh doanh quán cafe cóc
Một không gian quán hấp dẫn, thoải mái và thân thiện sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và muốn quay trở lại.
Thiết kế
Thiết kế quán cafe nên đơn giản nhưng tinh tế, tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Bạn có thể sử dụng những đồ nội thất gỗ, chất liệu tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, không gian cũng nên được bố trí hợp lý, tránh tình trạng quá chật hẹp hoặc quá rộng rãi.
Nên thiết kế quán đơn giản, thoáng đãng
Dịch vụ
Ngoài không gian hấp dẫn, dịch vụ tốt cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn nên đào tạo nhân viên phục vụ lịch sự, thân thiện và chuyên nghiệp.
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ giúp quán của bạn đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh mà còn tạo niềm tin cho khách hàng.
Nguồn nguyên liệu
-
Sử dụng nguyên liệu chất lượng từ nguồn cung ứng đáng tin cậy
-
Kiểm tra kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng của nguyên liệu
Quy trình pha chế
-
Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến
-
Đảm bảo dụng cụ, thiết bị được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng
-
Nhân viên phải đảm bảo vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và găng tay khi pha chế
Cần chú ý vệ sinh nhất ở khâu pha chế
Bảo quản
-
Bảo quản nguyên liệu đúng cách, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp
-
Sử dụng tủ lạnh và ngăn mát để bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn
-
Kiểm tra định kỳ và loại bỏ những sản phẩm đã hết hạn sử dụng
Vệ sinh quán
-
Dọn dẹp và lau chùi quán sạch sẽ hàng ngày
-
Vệ sinh toilet định kỳ và đảm bảo nguồn nước sạch
-
Xử lý rác thải đúng cách để không gây ô nhiễm môi trường