BẠN CẦN TÌM HIỂU ĐIỀU GÌ TRONG HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN CÀ PHÊ?

Bạn đang nghiên cứu thị trường để mở quán cà phê? Vậy thì chắc hẳn bạn đã nghe tới hình thức nhượng quyền quán cà phê. Vậy hình thức kinh doanh này là gì? Cần tìm hiểu điều gì trong hợp đồng nhượng quyền cà phê. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé.

Nhượng quyền quán cà phê là hình thức kinh doanh khá an toàn, và mang đến nhiều nguồn lợi cao cho chủ đầu tư, nếu bạn biết tận dụng tốt thương hiệu sẵn có. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng có thể dễ dàng kinh doanh theo hình thức này. Đồng thời, nếu quyết định kinh doanh nhượng quyền, thì bạn nên tìm hiểu kỹ về một số điều trong hợp đồng để tránh thiệt thòi.

Tìm hiểu về giá chuyển nhượng quyền quán cà phê

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cà phê cho phép người có nhu cầu sử dụng tên tuổi của mình để kinh doanh. Tuy nhiên, giá nhượng quyền của mỗi thương hiệu hoàn toàn khác nhau, tất cả sẽ dựa và sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của nó đến kết quả kinh doanh.

Bạn có thể phải trả số tiền lên đến hàng tỷ đồng hoặc vài trăm triệu đồng. Với mức dao động lớn như vậy đòi hỏi bạn phải có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định để chuẩn bị vốn cho phù hợp.

Phạm vi sử dụng tên thương hiệu

Thông thường những kiểu kinh doanh nhượng quyền quán cà phê sẽ được dùng tên thương hiệu vào các mục như sau:

- Thương hiệu sản phẩm

- Kiểu dáng của đồ uống

- Khẩu hiệu, slogan thương hiệu

- Băng rôn, biểu tượng để quảng cáo hoặc trang trí quán

- Công thức pha chế, cách quản lý, vận hành hoạt động định hướng trong kinh doanh

Do đó, trong hợp đồng bạn nên đòi hỏi phải có những phần trên, vì nếu thiếu bất cứ mục nào bạn sẽ không thể tận dụng tối đa tính thương hiệu có sẵn.

Thực hiện đúng tiêu chí mà thương hiệu nhượng quyền yêu cầu

Đối với các thương hiệu cà phê lớn sẽ không dễ dàng để bạn có thể sử dụng tên tuổi của họ mà kinh doanh. Nếu làm không đúng, chính họ mới là người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi uy tín và danh tiếng. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt những điều sau trước khi đưa ra yêu cầu:

- Địa điểm kinh doanh nằm ở khu vực thuận lợi, có đủ diện tích bố trí cửa hàng

- Đầy đủ giấy phép và hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

- Các thiết kế về quảng cáo hoặc cách thức hoạt động, phục vụ của nhân viên,… đều phải thống nhất và đúng với tiêu chí mà thương hiệu đề ra.

Nên đòi hỏi đầy đủ quyền lợi cho mình

Khi ký hợp đồng nhượng quyền quán cà phê, bạn cần phải biết được cụ thể, rõ ràng quyền hạn và nghĩa vụ của bản thân. Nhằm tránh các sự cố trong quá trình kinh doanh:

- Bên nhượng quyền cần cung cấp đầy đủ những điều mà bạn yêu cầu về phạm vi sử dụng tên thương hiệu. Cũng như hỗ trợ quá trình thiết kế, vận hành quán trong khoảng thời gian đầu

- Đồng thời, bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định như giữ bí mật kinh doanh, các công thức pha chế của quán,…

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng kinh doanh nhượng quyền quán cà phê mà Napoli muốn chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc xây dựng hệ thống cá phê nhượng quyền của mình. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào liên quan đến nhượng quyền cà phê, thì hãy chia sẻ với Napoli Coffee ngay nhé. Chúc bạn thành công.

 


Ngày đăng: 28/02/2021 | 430 (Lượt xem)

Các tin khác