Bật mí bí quyết làm cà phê trứng thơm ngon từ cà phê nguyên chất Napoli Coffee

Từ lâu, cà phê trứng đã trở thành thức uống đặc trưng của đất nước Việt Nam. Nhắc đến cà phê trứng là nhắc đến hương vị đậm đà của cà phê nguyên chất, hoà quyện cùng vị beo béo của trứng, ngọt thanh của sữa. Thưởng thức cà phê trứng một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị độc đáo của nó. Vậy cà phê trứng xuất hiện từ khi nào? Làm thế nào để pha chế ly cà phê trứng thơm ngon đúng điệu. Hãy cùng Napoli Coffee khám phá ngay bạn nhé!

Cà phê trứng có nguồn gốc từ đâu?

Cà phê trứng được ra đời vào năm 1946, do ông Nguyễn Văn Giảng nghiên cứu và sáng chế nên. Ngay từ khi xuất hiện, cà phê trứng đã được nhiều người yêu thích nhờ sự hoà quyện độc đáo của trứng gà và cà phê. Thời điểm đó, giá thành của cà phê trứng khá rẻ, nên bất cứ ai cũng có thể thưởng thức, dần dà, nó đã trở thành thức uống đặc trưng riêng của người Việt Nam.

Một ly cà phê trứng đúng điệu phải được pha từ cà phê nguyên chất, đậm đắng kết hợp cùng lớp bọt trứng béo ngọt phía trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thích mê món cà phê dân dã này. 

Cách làm cà phê trứng thơm ngon, đậm vị 

Để làm nên một ly cà phê trứng ngon như ở tiệm, bạn phải lựa chọn nguyên liệu thật kỹ càng. Theo đó, bạn cần chuẩn bị: 

-  20g cà phê nguyên chất
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30ml sữa đặc có đường
- 1 muỗng cà phê mật ong 
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Nước sôi
- Dụng cụ để pha cà phê, máy đánh trứng

Cách pha cà phê trứng cũng rất đơn giản:

 - Đầu tiên, cho 20g cà phê vào phin rồi ấn phần nắp xuống, rót từ từ 15ml nước sôi quanh phin để cafe ngấm đều nước, chờ khoảng 2 - 3 phút
- Khi cà phê nở đều, đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại và chờ cà phê chảy hết
- Sau khi pha cà phê xong, cho thêm 30ml sữa đặc vào khuấy đều 
- Trứng gà sau khi mua về, tách vỏ, lọc lấy lòng đỏ trứng cho vào bát thêm sữa đặc, đường và một ít rượu vào bát 
- Dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp trên cho đến khi hỗn hợp có độ sánh nhất định 
- Tiếp theo cho phần kem trứng vào ly cà phê đã pha theo tỉ lệ 1:1
- Để thêm phần hấp dẫn bạn có thể cho một chút bột cacao lên phía trên

Những lưu ý khi pha cà phê trứng tại nhà

Khi pha chế cà phê trứng tại nhà, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 
- Để đảm bảo độ ngon khi uống, bạn nên tách kỹ lòng đỏ và lòng trắng, cho thêm một chút mật ong vào lòng đỏ trước khi đánh để làm tăng hương vị
- Lớp kem trứng đạt chuẩn phải chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm của bánh
- Khi đánh trứng bằng máy, bạn cần để máy khô ráo và đánh theo một chiều để trứng không bị tách nước

Trên đây là cách pha cà phê trứng đậm vị, thơm béo từ cà phê nguyên chất Napoli Coffee. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể tạo nên một ly cà phê trứng thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn chưa tìm được hương vị cà phê ưng ý, bạn có thể chọn mua cà phê nguyên chất của Napoli Coffee tại: https://www.napoli.vn/danh-muc-san-pham


Ngày đăng: 23/08/2021 | 997 (Lượt xem)

Các tin khác