CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT GIA LAI VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Làm sao để biết được cà phê bạn chọn mua thực sự là cà phê nguyên chất? Cùng Napoli tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết qua bài viết này nhé!

Khi nhắc đến cà phê nguyên chất, có hai loại hạt cà phê nổi tiếng trên thị trường hiện nay là Arabica và Robusta. Đây là hai loại hạt cà phê được xem là đặc sản của Gia Lai. Nhưng làm sao để chọn mua đúng được hạt cà phê nguyên chất này, cùng xem tiếp bài viết dưới đây nhé.     

Napoli Coffee - Thương hiệu cà phê nhượng quyền chuyên cung cấp cà phê nguyên chất 

Cà phê thơm ngon, nguyên chất, tốt cho sức khỏe chính là yếu tố đã giúp Napoli thu hút và giữ chân được hàng ngàn khách hàng. Tại Napoli từng hạt cà phê Arabica và Robusta được chăm chút tỉ mỉ, tuyển chọn kỹ lưỡng tại vùng đất Gia Lai, sản xuất theo công nghệ hiện đại khép kín.   

Hạt cà phê Arabica nguyên chất 

Hay còn gọi cà phê chè, hạt Arabica có màu nâu đậm, to và dài hơn Robusta, phần rãnh ở giữa là hình chữ S. Cà phê có hương thơm nồng và vị đắng nhẹ, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đó dần tan biến, trong họng chỉ còn lưu lại vị ngọt nếu bạn để ý thật kỹ và nhạy vị giác.

Hạt cà phê Robusta nguyên chất

Hay còn gọi là cà phê vối, ngược lại với Arabica hạt Robusta sẽ có màu nhạt, hạt nhỏ hơn và phần rãnh ở giữa là một đường thẳng. Khi pha chế Robusta sẽ ít có mùi thơm và vị đắng hơn Arabica. 

4 “mẹo" giúp chủ quán nhận biết cà phê nguyên chất

Cùng tìm hiểu các “mẹo” dưới đây để chọn đúng cà phê nguyên chất cho quán cà phê của bạn nhé. 

1. Màu của bột cà phê nguyên chất

Hạt cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu nhạt đến nâu đậm, khi pha màu cà phê vẫn sẽ giữ nguyên màu nâu. Đây là một mẹo giúp bạn dễ dàng nhận biết cà phê nguyên chất.  

2. Độ xốp, độ mịn của bột cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất nhìn rất tơi và xốp, mẹo đơn giản giúp bạn dễ kiểm tra đó là đổ một ít bột cà phê vào cốc nước bình thường. Nếu bột cà phê nổi lên là cà phê nguyên chất và chìm xuống là cà phê trộn tạp chất. 

Một mẹo khác mà bạn có thể thử ngay đó là lấy bột cà phê để ra ngoài nơi có độ ẩm cao. Sau đó xoa lên tay nếu không dính tay là bột nguyên chất, ngược lại nếu bị dính tay sẽ là bột lẫn tạp chất.   

Về độ mịn thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, bột nguyên chất nhìn sẽ rất đều, cùng màu, không bị vón cục. Bột lẫn tạp chất thường bị vón cục là do trong quá trình trộn và nhuộm màu không đều nên khi xay ra bạn sẽ nhìn thấy hạt to, hạt nhỏ và có màu khác nhau.     

3. Hương vị của cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất sẽ có vị đắng nhẹ, hơi chua, khi nhấp từng ngụm vào họng bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đó bắt đầu chuyển sang vị ngọt. Bạn đừng nghĩ vị chua là do cà phê bị hỏng nhé, nguyên nhân là trong cà phê có hàm lượng pH nhất định tạo ra một vị chua đặc trưng. Trong tất cả các loại cà phê nguyên chất, Arabica là hạt cà phê có vị chua nhất.  

4. Trạng thái của cà phê nguyên chất khi pha

Một “mẹo” đơn giản nữa giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết cà phê nguyên chất đó là khi pha cà phê phin với nước sôi 100 độ C, nếu bột cà phê sủi bọt, nở phồng, thậm chí là tràn ra ngoài thì đây chắc chắn chính là bột cà phê nguyên chất. 

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn phân biệt và chọn mua được đúng cà phê nguyên chất. Bên cạnh việc cung cấp các loại cà phê tốt cho sức khỏe, Napoli còn có các gói nhượng quyền với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn đang có dự định mở quán cà phê hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 63 60 64 - 090 848 1080 hoặc inbox Fanpage bạn nhé!

Mua cà phê nguyên chất của Napoli Coffee tại các sàn thương mại điện tử sau nhé:


Ngày đăng: 04/01/2023 | 590 (Lượt xem)

Các tin khác