NẰM LÒNG 3 NGUYÊN TẮC "VÀNG" TRONG THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ
Bạn không có nhiều kinh nghiệm mở quán cà phê? Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để thiết kế quán cà phê hiệu quả và ít tốn kém nhất?
Có thể nói, không gian bài trí có ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của khách hàng khi họ ghé quán cà phê của bạn. Thiết kế quán phù hợp với phong cách và sở thích của khách hàng quả thực không hề dễ dàng, mà còn muốn tiết kiệm chi phí lại càng trở nên khó khăn hơn. Vậy tại sao bạn không áp dụng 4 nguyên tắc “vàng” dưới đây, để tạo được những điểm nhấn độc đáo cho quán cà phê của mình.
1. Có sự thông thoáng và hài hòa
Mở quán cà phê, nếu bạn hiểu chính xác thì đây không phải là loại hình kinh doanh sản phẩm, mà là kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thế nhưng, chất lượng đồ uống lại không phải yếu tố quyết định tất cả, thay vào đó bạn nên cân nhắc về trải nghiệm của khách hàng.
Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê tại Sài Gòn, nơi mà hầu như lúc nào cũng oi ả và nóng bức. Thì hãy biến quán cà phê của mình thành nơi thư giãn, tách biệt với nhiệt độ gay gắt bên ngoài. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thường xuyên sao cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Tuy nhiên, đừng khiến khách hàng của bạn trở nên “run cầm cập” chỉ sau khi vừa vào quán 30 phút nhé.
Ngoài ra, khi thiết kế quán cà phê, bạn nên xây dựng không gian quán theo một chủ đề nhất định. Từ chủ đề định sẵn, bạn sẽ biết cách phối hợp vật dụng trang trí, nội thất và màu sắc sao cho hài hòa và tinh tế nhất.
2. Thiết kế quầy bar ở vị trí thuận tiện
Quầy bar không chỉ là nơi nhân viên pha chế, phục vụ đồ uống cho khách mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả quán.
Nói đến chất lượng phục vụ thì thời gian phục vụ cũng là một yếu tố chính yếu không thể xem nhẹ. Bạn nên xem xét để bố trí quầy bar theo một trật tự nhất định để nhân viên có thể thao tác một cách hiệu quả nhất. Đặt sai vị trí của nguyên liệu, tủ lạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ hoàn thành đơn của nhân viên.
Theo đó, bạn không nên để kệ tủ quá cao, gây khó khăn và mất thời gian trong quá trình pha chế, phục vụ. Đồng thời, một quầy bar thiết kế hợp lý không thể không nói đến việc sắp xếp các thiết bị điện nước và khu vực rửa dụng cụ. Cần cẩn thận lắp đặt các thiết bị điện ở xa những nơi ẩm ướt, vì chúng có thể gây ra cháy nổ.
Bên cạnh đó, vệ sinh quầy bar sạch sẽ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng. Vì thế bạn không nên xem nhẹ việc này, hãy luôn nhắc nhở nhân viên giữ gìn khu vực pha chế một cách gọn gàng, sạch sẽ.
3. Chú trọng đến những chi tiết nhỏ
Các chi tiết nhỏ nhưng tinh tế cũng góp phần tạo nên sức hút của không gian quán cà phê. Tùy theo chủ đề của quán mà bạn sử dụng đồ trang trí sao cho phù hợp.
Một chậu cây nhỏ hay một món đồ handmade đều là ý tưởng tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho không gian quán cà phê thêm mới lạ. Xu hướng check-in hay chụp lại đồ ăn thức uống hiện nay đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đại bộ phận giới trẻ 9x,10x hiện nay. Chỉ với những chi tiết nhỏ như một mô hình bằng gỗ nhỏ, một bình hoa giả, bức tranh hay bìa tạp chí đã mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của bạn.
Vậy là trên đây Napoli Coffee đã gợi ý cho bạn 3 nguyên tắc “vàng” cần nằm lòng trong thi công thiết kế quán cà phê, mong rằng sẽ giúp ích cho việc kinh doanh sắp tới của bạn được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mở quán cà phê, thì có thể tìm hiểu các mô hình nhượng quyền của Napoli Coffee ngay tại đây. Hoặc liên hệ ngay đến hotline 1900 63 60 64 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.