DÀNH CẢ ĐỜI ĐỂ ĐI TÌM SỰ GIÀU CÓ, THÀNH CÔNG, HẠNH PHÚC? NHƯNG CÁCH BẠN LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI MỚI QUYẾT ĐỊNH!

Có bao giờ bạn suy ngẫm về mục đích của cuộc đời mình, đi tìm sự thành công, giàu có, hạnh phúc? Vậy cuối cùng điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy đáng sống và đáng nhớ? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ thú vị bên dưới bạn nhé!

Lấy cảm hứng từ cuốn sách "Thiết kế một cuộc đời đáng sống", Napoli Coffee chia sẻ đến bạn những thông điệp thú vị. 

Khi bước sang tuổi 30, Janine là người phụ nữ thành đạt, tốt nghiệp tại 2 trường Đại học nổi tiếng danh giá trên thế giới và gia nhập ở công ty luật hàng đầu. Mọi kế hoạch trong cuộc sống đều dường như đã được đi đúng hướng như cô mong muốn. Tuy nhiên, Janine lại không cảm thấy hạnh phúc. Dường như trong tim cô có điều gì đó chưa được thoả mãn nhưng cô cũng không biết là gì.

Trường hợp của Janine cũng khá phổ biến, không nằm ở độ tuổi 30 cho tất cả chúng ta, mà là một giai đoạn và độ tuổi nào đó trong cuộc đời, hẳn bạn cũng sẽ có lúc tưởng rằng nếu thành công trong sự nghiệp, mình sẽ hạnh phúc. Nhưng không, chúng ta cảm thấy trống rỗng. 

Tại trường Đại học Standford, Giáo sư Bill Burnett, là giám đốc điều hành của Chương trình thiết kế và Dave Evans là giảng viên chuyên ngành thiết kế sản phẩm. Họ đã giảng dạy cho hàng nghìn sinh viên về cách thiết kế cuộc sống. 

Tư duy thiết kế dựa trên giải pháp giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày bằng cách hiểu rõ những nhu cầu liên quan đến con người, điều chỉnh theo phương cách lấy con người làm trung tâm và tiếp cận, chỉnh sửa để tìm ra giải pháp hoàn chỉnh. 

Cuốn sách "Thiết kế một cuộc đời đáng sống"  Bill và Dave truyền tải những thông điệp này. Và ý nghĩa cho thấy rằng, không quan trọng bạn là ai, đạt được thành tựu gì, làm việc gì, già hay trẻ, đang ở điểm nào trong cuộc đời của mình do chính bạn nghĩ ra,... Và không có điểm dừng nào cho sự phát triển của con người trong cuộc sống này. Bởi hạnh phúc đến từ hành trình lẫn kết quả, bạn leo một ngọn núi xong, bạn cần có mục tiêu leo ngọn núi khác nếu còn sức khoẻ. Ngược lại, khi bạn dừng lại, bạn sẽ cảm thấy đôi khi trống rỗng, mất phương hướng. 

Chính vì vậy, bạn thường thấy những người dù đã thành công trong sự nghiệp nhưng luôn đi tìm những cơ hội mới, thử thách mới, để chinh phục. Tin rằng, họ có mưu cầu mong muốn làm chủ cuộc đời mình với những điều mình mong muốn thực hiện. Chứ không hẳn dừng lại khi đã thành công. 

Cũng vậy, dù bạn là ai, đang ở độ tuổi nào, không bao giờ là quá sớm, cũng chẳng bao giờ là quá muộn. Hãy làm những gì bạn muốn làm ngay hôm nay! 

Napoli Coffee có những gói nhượng quyền cà phê Napoli đa dạng chi phí, ai cũng có thể bắt đầu, đừng bỏ lỡ giấc mơ của mình bạn nhé!

 


Ngày đăng: 30/11/2020 | 399 (Lượt xem)

Các tin khác